CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG NHỰA <br> MIỀN BẮC
ống nhựa HDPE
Ống UV chống tia cực tím
Măng song ren ngoài
Van bi rắc co
Măng sông ren ngoài
Phụ kiện nối ống HDPE gân xoắn
Ống HDPE gân sóng
Ống nhựa xoắn hdpe
ống nhựa xoắn hdpe
ống nhựa xoắn hdpe
nút cao su
măng sông

Cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão

Mùa mưa bão là mùa không chỉ có lưu lượng nước tăng cao mà còn kèm theo hiện tượng sấm chớp ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống đường điện. Nếu hệ thống đường điện không sử dụng thiết bị bảo vệ như ống nhựa HDPE xoắn thì chắc chắn hệ thống điện sẽ bị hư hỏng. Bởi vậy, khi mùa mưa lũ tới bạn cần biết cách sử dụng thiết bị điện để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

 

>>> Cách sử dụng ống nhựa hdpe luồn dây

>>> Quy trình nối ống nhựa xoắn hdpe bằng măng sông

 

Rà soát hệ thống đường điện trước mùa bão

Mỗi cơn bão đến đều được cảnh báo trước một khoảng thời gian, vì vậy cần rà soát lại tất cả hệ thống đường điện để tránh những thiệt hại về người và tài sản. Nhiệm vụ này thực sự cấp bách đối với những công trình lớn như cầu, công viên, đường cao tốc và những hệ thống đường điện lớn có tầm ảnh hưởng tới quốc gia.

 cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão1

Kiểm tra tất cả hệ thống đường điện trước mùa bão

 

Kiểm tra hệ thống đường điện ngầm

Hạn chế tốt nhất các trường hợp chập điện trong mùa mưa bão tại các tòa nhà, đường cao tốc, công viên... các bạn một đội ngũ nhân công kiểm tra lại đường dây điện trong các hệ thống công trình đó. Bởi nếu hệ thống điện đã hoạt động lâu năm thì tỉ lệ chập điện do bị ẩm hoặc ngầm nước là rất cao. Hơn nữa, nếu tình trạng hỏng xảy ra sẽ khó sửa chữa và tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, nhiệm vụ kiểm tra lại hệ thống đường điện ngầm được coi là cấp bách khi bước vào mùa bão.

 

Thiết bị điện đảm bảo khô ráo

Khi có bão thì tình trạng mưa có thể 3-4 ngày thậm chí kéo dài cả một tuần. Do vậy, các thiết bị điện nếu không sử dụng ống nhựa hdpe để bảo vệ đường điện ngầm thì đã hoàn toàn mắc sai lầm. Ống nhựa chịu lực hdpe không chỉ có khả năng chịu lực lớn bảo vệ tốt nhất cho đường điện ngầm mà khi có sự cố xảy ra còn giúp quá trình sửa chữa dễ dàng hơn. Cách đảm bảo cho đường điện tốt nhất trong mùa mưa bão chính là việc sử dụng loại ống này.

 cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão2

 

Tốt nhất cần sử dụng ống nhựa hdpe để bảo vệ đường điện ngầm

 

Một số lưu ý nhỏ trong mùa bão dành cho mọi người

  • Khi đi trên đường gặp trời mưa tuyết đối không được dừng chân trú mưa tại cột điện hoặc trạm biến áp.
  • Tại các công trình cần sử dụng cuộn băng cảnh báo cáp điện ngầm để người dân biết tránh xa hệ thống điện đó.
  • Tuyệt đối không sờ, chạm tay trực tiếp vào dây điện, cột điện, cầu dao…
  • Khi có sự cố về điện xảy ra người dân không được tự ý sửa chữa mà cần gọi thợ điện để sửa nhằm tránh thiệt hại đáng tiếc về người.
  • Đối với các hộ trong các khu nhà cao tầng cần tắt, rút các thiết bị di động, tivi, máy tính,... ra khỏi nguồn điện vì nếu chẳng may có sét đánh thì không bị hư hỏng. 

 

cảnh báo cách sử dụng thiết bị điện mùa mưa bão 3

Tòa nhà cao tầng nên sử dụng băng cảnh báo cáp điện

 

Việc sử dụng thiết bị điện trong mùa lũ phải thật cẩn thận vì chỉ không may một chút rất dễ xảy ra thiệt hại về người và tài sản. Để hạn chế những tai nạn không may xảy ra bạn cần lựa chọn ống hdpe  tại an đạt phát để bảo vệ cho đường điện. Khi đến an đạt phát bạn sẽ lựa chọn được loại ống tốt nhất mà không lo về giá vì luôn được chúng tôi báo giá ống nhựa xoắn chịu lực hdpe trước khi bạn quyết định mua. 

Dịch vụ tận tình

Tận tâm 24/24